Cách xác định nhu cầu nhà đất của gia đình bạn tại Quảng Ngãi

Cách xác định nhu cầu nhà đất của gia đình bạn tại Quảng Ngãi

Nhà đất Sông Trà – Nhà đất Quảng Ngãi

Cách xác định nhu cầu nhà đất của gia đình bạn tại Quảng Ngãi

Như tiêu đề, bài viết này nhằm giúp các bạn tại Quảng Ngãi xác định đúng nhu cầu nhà đất của bản thân và gia đình. Từ đó đưa ra các quyết định đúng đắn, đảm bảo không vội vã cũng không đánh mất thời cơ.

Làm rõ nhu cầu của mình chính là bước đầu tiên và rất quan trọng để từng bước sở hữu nhà đất cho mình. Hãy cùng Nhà đất Quảng Ngãi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi. Đâu là nhà đất mình cần ?

Bước 1: Số tiền mà tôi có để mua nhà đất là bao nhiêu ?

Nhiều người có tư tưởng lạc quan thái quá về tài chính của mình. Số tiền thật sự có chỉ 100tr nhưng liên tục đi xem nhà đất có giá trị đến cả tỷ, chỉ tốn thời gian. Ngay bây giờ, hãy thực tế và trả lời câu hỏi: Tôi có bao nhiêu tiền để mua nhà đất ? Tôi – Nhà đất Quảng Ngãi có 200tr chẳng hạn.

Bước 2: Khả năng huy động tài chính không lãi suất của bạn thời hạn từ 12 tháng là bao nhiêu ?

Đại khái là bạn mượn nội ngoại hai bên, bạn bè, người thân trong thời hạn tối thiểu 1 năm được bao nhiêu ?. Nguyên tắc là phải tối đa hóa các khoản mượn. Khi hết khả năng mượn hoặc không muốn mượn mới gõ cửa ngân hàng – Nhà đất Quảng Ngãi

Giả sử Nhà đất Quảng Ngãi huy động vốn không lãi suất như sau:


Bạn chịu khó lập File Excel để tính toán cho nhanh và dễ điều chỉnh

Hoặc liên hệ email nhadatquangngai.net@gmail.com Nhà đất Quảng Ngãi sẽ gửi File cho bạn

Như vậy, khả năng huy động vốn không lãi suất của tôi là 245tr. Áp lực tiết kiệm để trả nợ tiền mượn cao nhất trong một tháng là 5,7tr từ tháng thứ 1 đến thánh thứ 24. Sau tháng thứ 24 áp lực giảm dần.

Bước 3: Số tiền tôi có thể vay ngân hàng là bao nhiêu ?

Đây là câu hỏi phức tạp !

Khả năng chi trả cho ngân hàng/ tháng = Thu nhập trung bình của gia đình – Chi phí sinh hoạt TB – Áp lực tiết kiệm tối đa để trả nợ tiền mượn. Ví dụ thu nhập TB của 2 vợ chồng tôi là 35tr, Chi phí trung bình là 15tr, mượn các khoản như đã liệt kê ở bước 2. Vậy khả năng chi trả ngân hàng hằng tháng của tôi là 35-15 – 5.7 = 14,3tr. Giả sử tôi muốn vay tiền mua nhà đất tại Quảng Ngãi trong vòng 5 năm. Khả năng chi trả của tôi là 5*12 *14,3 = 858tr. Đây chưa phải là số tiền tôi có thể vay vì trong đó bao gồm tiền lãi. Với thời gian 5 năm, thông thường 25% số tiền bạn chi trả là lãi. Do đó, số tiền tôi thật sự có thể vay ngân hàng tại thời điểm hiện tại khoảng 0.75*858 = 643tr. [Chi phí trung bình các bạn tự tính theo thực tế gia đình mình nhé. Nhớ cộng thêm 10% để phòng ngừa các trường hợp ốm đau, bệnh tật…]. Nhà đất Quảng Ngãi

Ở đây, các bạn sẽ thắc mắc là tại sao mình đi vay, trong khi hằng tháng bạn lại phải dành riêng ra tối đa 5,7tr để dành trả nợ. Khoảng nào ra khoảng đó bạn nhỉ, nếu không tiết kiệm, lấy đâu ra trả nợ đã mượn. Bằng cách tính toán này, bạn loại trừ khả năng áp lực trả nợ ngân hàng và trả nợ vay quá lớn làm mất khả năng thanh toán. Bạn cũng rất yên tâm mình đã để dành tiền trả nợ mượn. Không phải lo sợ sắp tới mình phải trả nợ mượn cho Anh A, chị B, Bạn C. Thà chịu thêm 1 ít tiền lãi suất vay nhưng bạn hoàn toàn yên tâm và không phải vào thế xoay tiền liên tục, mượn đầu này, đắp đầu kia, cực kỳ stress các bạn nhé !. Nhà đất Quảng Ngãi nghĩ như vậy.

Hơn nữa, bạn vẫn có thể linh hoạt điều chỉnh. Trong trường hợp của Nhà đất Quảng Ngãi, từ tháng thứ 25, áp lực tiết kiệm để trả nợ của tôi giảm đi 2.5 tr vì tôi đã thanh toán cho Anh ruột khoảng mượn 60tr. Khi đó tôi có thể tăng mức trả ngân lên thêm 2.5tr để rút ngắn thời gian trả nợ ngân hàng, giảm thiểu tiền lãi. Ngoài ra, các khoảng mượn của Ba mẹ ruột, ba mẹ vợ có thời gian trả sau thời gian vay. Tôi có thể tính toán dùng khoảng này để tất toán khoản vay trước thời hạn, trả nợ mượn sau.

Lưu ý là tất cả các khoảng tiết kiệm hàng tháng dành trả nợ mượn đều gửi ngân hàng. Mục đích để giảm đáng kể chênh lệch lãi suất.

Sau bước thứ 3, bạn đã cùng Nhà đất Quảng Ngãi biết được khả năng tài chính của mình dành để mua nhà đất tại Quảng Ngãi. = Số tiền tự có + Số tiền mượn không lãi suất + Số tiền có thể vay. Trong trường hợp của tôi là 200 + 245 + 643 = 1088tr ~ 1,1 tỷ. Giá trị này chỉ là tương đối. Để có số liệu chính xác hơn, bạn phải làm việc với nhân viên tín dụng. Như vậy, tôi có thể yên tâm mua nhà đất với giá trị tối đa 1,1 tỷ. Tối thiểu = 80%*1,1 ~ 900tr. Các bạn đừng mua nhà đất dưới khả năng của mình quá, dễ đổi ý về sau.

Bước 4: Trả lời cho câu hỏi mua đất hay mua nhà ?

Câu hỏi có vẻ đơn giản nhưng khó. Câu trả lời tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Nhà đất Quảng Ngãi chỉ nêu ưu và nhược điểm của từng hình thức để các bạn tham khảo.

* Mua Nhà:

Ưu điểm

– Không tốn công xây dựng,

– Có thể ở ngay

– Hưởng lợi từ việc trượt giá vật liệu xây dựng

– Dễ tìm mua nhà khu vực nội thành Quảng Ngãi hơn đất.

Nhược điểm:

– Thiết kế không theo ý mình.

– Không chủ động cốt nền

– Rủi ro về phong thủy cao, trường hợp nhà không yên rất bất lợi cho người mua sau này.

* Mua đất

Ưu điểm:

– Xây dựng nhà theo thiết kế, ý tưởng của Nhà đất Quảng Ngãi

– Giảm rỏ ro về mặt phong thủy.

– Chủ động về cốt nền.

Nhược điểm:

– Tốn thời gian, tâm huyết, sức lực xây dựng (Không nhỏ đâu các bạn nhé).

– Chi phí xây nhà thường phát sinh khó kiểm soát.

– Khó tìm mua khu vực nội thành

Tóm lại, nếu bạn cần ở ngay, không có thời gian, không có người thân để giám sát việc xây nhà, ngoại chi phí phát sinh thì nên mua nhà. Nếu chưa cần gấp, muốn ở nhà theo ý mình thì nên tìm mua đất rồi xây nhà. Tuy nhiên, các bạn không nên cứng nhắc nhất nhất phải mua đất hay mua nhà. Chỉ nên định hướng như vậy, gặp nhà đất ưng ý vẫn có thể quyết định không cứng nhắc. Nhà đất Quảng Ngãi

***Trường hợp bạn muốn mua nhà thì không vấn đề gì. Nhưng bạn mua đất, bạn phải xác định lại giá trị mua đất là bao nhiêu để còn tiền xây nhà. Hay nói cách khác là xây nhà cần bao nhiêu tiền ?

Vô chừng vô lượng cho câu hỏi này, tùy thuộc quá nhiều yếu tố. Nhưng cách nhanh nhất là sử dụng chi phí trung bình/m2 xây dựng để ước lượng nhanh. Nhà đất Quảng Ngãi

– Đối với nhà cấp 4: Trung bình khoảng 3,5tr/m2 xây dựng

– Đối với nhà đổ mê: Trung bình khoảng 5,5tr/m2 xây dựng

Trong trường hợp của Nhà đất Quảng Ngãi. nếu tôi mua đất khoảng 100m2 rồi làm nhà cấp 4 thì chi phí xây nhà ước lượng nhanh khoảng 3.5*100 = 350tr. Làm nhà đổ mê diện tích xây dựng 150m2 thì chi phí xây nhà là 150*5.5 = 875tr.

Trên cơ sở ước lượng chi phí xây nhà, chúng ta có giá trị đất có khả năng mua. Tôi mua đất xây nhà cấp 4 thì nên mua đất nằm trong khoảng 550tr – 750tr. (900tr ; 1,1tỷ trừ 350tr). Tham khảo thêm Nhà đất Quảng Ngãi

Bước 5: Xác định nhu cầu sử dụng của bạn ?

Nhà bạn có mấy thành viên ?. Cần bao nhiêu phòng ngủ, bao nhiêu WC ?. Cần phòng khách, phòng bếp rộng không ? Bạn cần ở trung tâm thành phố không ?. Cần mặt tiền không ?. Cần ô tô vào được hay không… Tất cả câu trả lời bạn đều có trong đầu bạn, chỉ việc ghi ra thôi. Nhà đất Quảng Ngãi sẽ giúp các bạn phần còn lại.

– Nếu gia đình bạn đông người, bạn phải cần nhà bếp rộng rãi. Tối thiểu 2 phòng ngủ, 2WC trở lên và có phòng thờ cúng. Mua đất phải mua đất diện tích từ 100m2 trở lên để dễ bố trí xây dựng, hoặc xây nhà đổ mê.

– Nếu bạn là gia đình nhỏ, 2 vợ chồng và 1 em bé. bạn chỉ cần nhà 1 phòng ngủ, 1 bếp, 1WC là đủ, mua đất chỉ cần 75m2 là đủ xây dựng.

Bước 6: Phong thủy nhà đất của bạn là gì ?

Nhiều trường hợp thấy nhà đất ưng ý lắm, bàn bạc chuẩn bị tài chính. Xong phát hiện mình không hợp hướng đất, hướng nhà, bỏ cuộc ! Mất thời gian, công sức của bản thân.

Nhà đất Quảng Ngãi khuyên các bạn nên xác định phong thủy nhà đất của bản thân trước. Chú ý đến 02 điểm thôi:

– 03 hướng nhà đất hợp nhất với chủ hộ ?, thứ tự ưu tiên ?

– Hướng bếp hợp với chủ hộ là hướng nào ?

Cái này bạn không cần xem bói mới biết đâu. Tìm trên google và ghi nhớ là được rồi. Các bạn cũng đừng đánh đồng hướng nhà với hướng bếp nhé. hướng nhà cần theo hướng nạp khí – cần hướng tốt. Hướng bếp là hướng tiêu đốt hung hại – cần hướng xấu !. Nhiều người cho rằng chỉ cần chỉnh hướng bếp là được. Đúng, nhưng theoNhà đất Quảng Ngãi xét về phong thủy chỉ được 50% thôi.

Trường hợp của tôi, tôi hợp nhất hướng Nam, sau đến Bắc, Đông, hướng bếp chính Tây.

Cuối cùng, tổng hợp 6 bước lại, sẽ được 1 dòng rất ngắn gọn. nhưng phản ảnh chính xác nhu cầu nhà đất có khả năng thanh toán của bản thân. Đừng giật mình, có khi nó không giống như kỳ vọng của bạn nhưng đó là khả năng hiện tại của bạn !

Trong trường hợp của tôi, nhu cầu của tôi sẽ là:

– Cần mua nhà từ 900tr – 1,1 tỷ cho gia đình nhỏ ở trung tâm thành phố. Hẻm ô tô, mặt tiền càng tốt, diện tích tối thiểu 75m2. Phòng khách và bếp rộng, hướng Nam, Bắc hoặc Đông, bếp hướng chính Tây. Nhà đất Quảng Ngãi.

– Hoặc cần mua đất từ 550tr – 750tr, trung tâm thành phố. Hẻm ô tô, mặt tiền càng tốt, diện tích tối thiểu 75m2. Hướng Nam, Bắc hoặc Đông. Nhà đất Quảng Ngãi.

Để được mấy dòng ngắn gọn này bạn cũng tốn cả buổi chứ chẳng chơi. Nhưng sau đó cứ thế mà áp vô, phù hợp thì đi xem. không hợp thì NEXT, đở tốn thời gian, công sức của bản thân. Bạn sẽ dễ dàng bỏ qua những căn nhà có giá trên 1,2 tỷ hoặc dưới 750tr. vì vượt quá khả năng tài chính của bạn hoặc dưới mức kỳ vọng của bạn. Bạn cũng dễ dàng nhận ra những nhà đất đúng nhu cầu của mình. và sắp xếp thời gian cho mình một cơ hội xem xét.

Sau bài viết, nếu bạn đã nhận thức chính xác nhu cầu của bản thân, bạn hãy chia sẽ điều đó với chúng tôi TẠI ĐÂY. Nhà Đất Sông Trà sẽ nổ lực cung cấp cho bạn những gợi ý hợp lý nhất !

Chúc các bạn tìm được nhà đất ưng ý tại Quảng Ngãi và sớm an cư lạc nghiệp !

Hẹn gặp lại !

Share this post

Comments (9)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *